Photobucket
 
2011-10-25

Kỳ lạ cô bé có nhiều lông mặt nhất thế giới

Trước đây Supatra Sasuphan, hiện sống tại Bangkok, thường bị các bạn cùng lớp xa lánh và gọi cô bằng tên như “cô gái người sói” hay “mặt khỉ”. Nhưng bây giờ, cuối cùng cô cũng đã có một lý do để ăn mừng, đó là kỷ lục thế giới cho cô bé 11 tuổi với danh hiệu “Cô gái có nhiều lông nhất thế giới” do tổ chức Guinness ghi nhận.

“Tôi rất hạnh phúc khi được ghi trong kỷ lục thế giới Guinness,” cô nói với tờ Daily Mail. “Rất nhiều người đã cố gắng để có danh hiệu này. Tất cả tôi những gì tôi làm là trả lời một số câu hỏi và sau đó họ đã trao danh hiệu đó cho tôi.” Tuy có hình thù quái lạ, nhưng cô bé vẫn tự tin mà sống.


Supatra cho biết cô đã trở nên nổi tiếng ở trường sau khi được công nhận kỷ lục Guinness. “Lông làm cho tôi khác biệt,” cô bé cho biết “Đây là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc sống của tôi!”
Supatra là một trong 50 người ít ỏi được biết đến bị hội chứng Ambras, căn bệnh gây ra bởi một nhiễm sắc thể bị trục trặc. Theo tài liệu từ thời Trung Cổ, trước khi căn bệnh này được hiểu biết, người bị bệnh này thường được gọi là ‘người sói. ”

Cô có lớp lông dày phát triển trên mặt, tai, tay, chân và lưng. Các bác sĩ đã cố gắng để loại bỏ các lớp lông với phương pháp điều trị bằng laser khi cô bé được hai tuổi. Mặc dù đã sử dụng phương pháp này nhiều lần, các lớp lông vẫn mọc trở lại như trước và ngày càng dày hơn khi cô lớn lên, mẹ bé phải thường xuyên cắt bớt chúng. Cha cô hy vọng rằng một ngày nào đó cô sẽ được chữa khỏi.


Chan hòa cùng bạn bè.

 Không ngại trước đám đông

 Hạnh phúc cùng gia đình.

(Source: Internet)

Chúc em mãi sống lạc quan và yêu đời :)

Hãy ấn Like hoặc +1 nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé ♥

Hãy để lại comment nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào

WeLovePhotoshop.Com - trang web đại diện cho Fanpage I Love [Photoshop] - là nơi dành cho những ai yêu thích Photoshop. Trang web thu thập những mẹo vặt, tài nguyên và bài tutorials dành riêng cho Photoshop. Trang web còn có những mục giải trí, ảnh đẹp và Contest, Event...Các bạn nhớ tham gia ủng hộ nha...♥