Photobucket
 
2011-10-09

Xuất hiện Virus mang tên "Steve Jobs"

Thật sự là rất vô lương tâm khi lợi dụng sự ra đi của huyền thoại Steve Jobs để thực hiện một hành động vô cùng xấu xa núp dưới danh nghĩa của một hành động cao cả.
PandaLabs vừa phát hiện tin tặc đã tạo trang Facebook có chứa URL độc hại với nội dung một công ty giấu tên đang tặng iPad miễn phí để “tưởng nhớ về Steve Jobs”.


Chỉ cần một vài giờ sau khi Apple thông báo Steve Jobs qua đời, kẻ lừa đảo đã tạo ra một trang Facebook gọi là R.I.P Steve Jobs. Tại đây có URL độc hại cùng văn bản tuyên bố dành tặng 50 iPad miễn phí nhằm “Tưởng nhớ Steve Jobs”. Fanpage này nhanh chóng nhận được 5 lượt like mỗi giây và đã có hơn 90.000 "fan".


Trang RIP Steve Jobs. Ảnh chụp màn hình.


Các "fan" được yêu cầu đăng ký lệ phí bảo hiểm dịch vụ tin nhắn là 1,42 euro/tin nhắn. Nạn nhân không hề nghi ngờ thực hiện sẽ không bao giờ nhận được chiếc iPad nào ngoài một loạt tin nhắn SMS rác. Ngoài ra, trang web độc hại còn sử dụng định vị để hiển thị các tin nhắn bằng các ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của người dùng.

Ông Luis Corrons, Giám đốc kỹ thuật của PandaLabs, cho biết các tin tức "hot" dạng này luôn là mồi câu hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo trên mạng. Chúng thường dùng lợi thế của tiêu đề, kèm theo những sự kiện nóng để truyền bá mã độc nhằm lừa đảo càng nhiều người càng tốt.


Hơn 21.000 người dùng đã nhấp vào liên kết trong vòng chưa tới tám giờ. Ảnh chụp màn hình.

Khi sử dụng dịch vụ rút ngắn URL, PandaLabs phát hiện trang RIP Steve Jobs này dùng cùng một trang web độc hại được sử dụng trong các cuộc tấn công tương tự liên quan đến việc ra mắt iPhone 5 hay kỷ niệm 10 năm cuộc tấn công 11/9.
Source: VnExpress

Hành động trên quả thật là rất đáng lên án và không thể nào chấp nhận được.


Hãy ấn Like hoặc +1 nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé ♥ 1 comment

17:29 16 tháng 10, 2011

liên kết web

title :luubuttuoixanh.com
link :http://www.luubuttuoixanh.com/
sau khi bạn add của mình thì để lại lời nhắn trên trang của mình để mình add của bạn

Hãy để lại comment nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào

WeLovePhotoshop.Com - trang web đại diện cho Fanpage I Love [Photoshop] - là nơi dành cho những ai yêu thích Photoshop. Trang web thu thập những mẹo vặt, tài nguyên và bài tutorials dành riêng cho Photoshop. Trang web còn có những mục giải trí, ảnh đẹp và Contest, Event...Các bạn nhớ tham gia ủng hộ nha...♥