Photobucket
 
2011-11-10

Cách tạo một bức ảnh gây hoa mắt người xem bằng Photoshop

Khi thấy một bức ảnh 4 mắt 2 miệng bạn sẽ thấy chóng mặt lắm phải không? Hehe, hôm nay mình sẽ làm một bài tutorial hướng dẫn cách làm một gương mặt mà bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ bị hoa mắt! Ta lấy ảnh đó mang lên treo trên wall Facebook để trêu bạn bè cũng hay đó nhỉ, rất đơn giản, xem nhé :DTa có stock như sau: 


Bước 1: dùng Lasso tool (L), vẽ một vùng chọn quanh con cắt như hình:


Bước 2: vào Select -> Modify -> Feather (Alt+Ctrl+D), và chỉnh thông số là 10, điều này giúp cho vùng chọn không bị góc cạnh quá.


Bước 3: duplicate vùng chọn đó bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+J, và kéo phần mắt vừa double đó xuống 1 tí, như hình dưới nha.


Dùng eraser để xóa bớt phần dư thừa ở layer mắt ta vừa nhân đôi.

Thế là xong 1 phần mắt, công việc tiếp theo ta cần là cho con mắt bên còn lại, và cái miệng cần được nhân đôi, cái này ta làm tương tự nhé, mình không hướng dẫn lại. Sau khi làm tương tự ta được như hình.


Sau khi nhân đôi mắt và miệng, ta thấy phần cằm của cô gái hơi bị thấp, nên ta cần kéo cằm dài ra một chút.

Quay về layer Background và vào Liquify (Shift+Ctrl+X) và kéo cằm dài ra một tí.


Xong, ta có kết quả như thế này :D


Có lẽ mình làm hơi tắt, nên sẽ có nhiều bạn khó hiểu, mình có làm 1 video clip để hướng dẫn lại một lần nữa, các bạn xem nhé.


Bonus thêm một ảnh gây choáng đây:


Chúc bạn thành công :"3

Hãy ấn Like hoặc +1 nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé ♥

3 comments

01:20 27 tháng 12, 2013

video bị che lấp mất thanh công cụ nên rất khó cho người mới tập làm. :(

17:24 20 tháng 1, 2021

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà nhưng chưa biết giá dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H có đắt không. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.
Dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Chuyển văn phòng trọn gói - >>> Chuyển nhà giá rẻ - dịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà trọn gói - Chuyển nhà trọn gói

Hãy để lại comment nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào

WeLovePhotoshop.Com - trang web đại diện cho Fanpage I Love [Photoshop] - là nơi dành cho những ai yêu thích Photoshop. Trang web thu thập những mẹo vặt, tài nguyên và bài tutorials dành riêng cho Photoshop. Trang web còn có những mục giải trí, ảnh đẹp và Contest, Event...Các bạn nhớ tham gia ủng hộ nha...♥