Photobucket
 
#PostTitle #PostTitle #PostTitle
2011-10-07

Cách tạo và sử dụng Pattern trong Photoshop

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Pattern, nó cũng gần giống với cách sử dụng Texture, nhưng về cơ bản nó chỉ là những mẫu rất nhỏ và dùng để fill lên bề mặt của hình ảnh. Thông thường bạn thấy những tấm ảnh nhìn rất giống những ảnh in lụa, có sọc sọc, đó chính là hiệu ứng của Pattern, mình có một ví dụ như sau:


Do sức khỏe không được tốt, nên mình sẽ dạy bằng Video Clip là chính, không ngồi chụp lại từng bước làm và có thể type chữ nhiều được, nên mình có share lại một bài viết trên mạng về. Các bạn chú ý theo dõi video clip mình làm sẽ dễ hiểu hơn nhé :D Ok, bắt đầu nha...

[ Read More ]

10 quý ông hấp dẫn nhất thế giới năm 2011 - Tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo?

Lần trước, mình có đăng một bài về sự so sánh giữa con gái miền Nam và con gái miền Bắc, và bài viết đó có khá nhiều ý kiến đồng tình lẫn không đồng tình, vì thực ra đó chỉ là nhận xét thiếu khách quan và vui là chính. Theo ý kiến của mình thì tính cách người con gái ở mỗi miền đúng là có khác thật, nhưng nó cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa, và yếu tố mà mình muốn đề cập ở bài viết này đó chính là sự ảnh hưởng của người đàn ông...Đôi khi trong cuộc sống, tính cách và cách hành xử của người đàn ông sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của người bạn đời mình.

Và có rất nhiều câu hỏi "Như thế nào mới là người đàn ông lý tưởng?", hôm nay mình sẽ đưa ra một bài viết điển hình về một người đàn ông lý tưởng, đây chỉ là ý kiến tham khảo và chưa phải là sự thật hoàn toàn, vì thực tế và nhu cầu mỗi người mỗi khác :D

Phụ nữ rất kỵ đàn ông chải chuốt
[ Read More ]
2011-10-06

Những mẫu trang trí Macbook cực độc đáo và sáng tạo

Để kết thúc cho loạt bài tưởng niệm Steve Jobs - một nhân vật vĩ đại của nhân loại thế giới, mình xin post một loạt ảnh cực thú vị về sự sáng tạo trong cách trang trí một chiếc Macbook - một sản phẩm mà hầu hết dân designer đều rất thèm khát và mong muốn sở hữu vì tính năng đồ họa vượt bật của nó. Nhưng nếu là một designer thực thụ, thì việc sáng tạo trong thiết kế đồ họa là chuyện bình thường, nhưng sáng tạo nó ngay trên chiếc máy mà mình dùng để làm công việc design thì mới thú vị chứ đúng không? vì nó đi theo ta suốt mà :D

Đây là mẫu Macbook gốc
[ Read More ]
2011-10-05

Tổng hợp một số Dark Texture (37 textures) [Part I]

 Vừa nãy, có một bạn bên Google+ nhờ mình tìm giúp một vài Dark Texture, mà lúc đầu bạn ấy bị nhầm là Pattern, thực ra Pattern và Texture dùng trong Photoshop có chức năng khá giống nhau, cái này mình sẽ viết một bài tutorial hướng dẫn này sau, mình chỉ nói đơn giản là Pattern thường rất bé, và dùng để fill background, còn Texture thì lại to và dùng để áp lên background luôn. Nên sẵn đây mình sưu tầm thêm và post lên đây share cho tất cả mọi người một số Texture dạng này. 

Thật ra còn khá nhiều, nhưng mình sẽ update từ từ, làm 1 lần nhiều quá sợ các bạn bị choáng, vì dạng Texture này nó hơi ghê ghê :D Nên trước mắt mình sẽ tổng hợp lại 1 part trước nhé.

Dạng Dark texture này thường dùng để làm những tác phẩm kinh dị và chết chóc. Dưới đây là một số hình demo mình đem lên trưng bày thôi, còn lại các bạn download tại đây nha. (tổng cộng có 37 textures)

P/s: nếu ai chưa biết cách sử dụng Texture thì vào lại tutorial Cách sử dụng texture trong Photoshop để xem lại nha, có cả hướng dẫn 1 bài blend màu khá hay :D


[ Read More ]

Sự khác biệt giữa con gái Nam và Bắc?

Sau một cuộc khảo sát các ý kiến của những đức lang quân cả 2 miền Nam và Bắc, sau đây là những nhận định của họ về tính cách và phẩm chất, sự khác nhau giữa những cô gái miền Nam và miền Bắc. Nhưng thực chất đây chỉ là một số ý kiến chung chung và chưa sát với thực tế lắm, nhưng cũng là một cơ sở để oánh giá cá tính của con gái 2 miền. Nào, các bạn nữ và các bạn nam của cả 2 miền đọc và nghiệm thử xem những điều sau đây có đúng không nhé? Nếu không thì phải đưa ra ý kiến phản đối liền nha...Vì cái này vui là chính, cũng không quan trọng lắm đâu ^O^


[ Read More ]
2011-10-04

Bạn có tin trên đời này thực sự có ma không?

Mấy ngày nay trời mưa giông bão, lạnh lẽo thật...Nhưng vẫn chưa đủ lạnh, thử vào xem những tấm ảnh này xem, và tắt đèn thử để coi có "mát" hơn chút nào không, hehe. Nhiều người bảo rằng trên đời này có ma, và những người post những tấm ảnh này lên thì khẳng định là đã vô tình chụp được ảnh có ma bên cạnh.

Thế còn bạn nghĩ sao? bạn có tin trên đời này có ma không? Và ở những bức ảnh này, có bao nhiêu phần trăm là sự thật? Hay chỉ đơn giản là ghép bằng Photoshop...Nào hãy cùng xem thử coi bạn có tin không nhé, nhớ đóng cửa tắt đèn lại để thêm phần hiệu ứng :">


[ Read More ]

Cảnh vật hoang tàn như phim khoa học viễn tưởng

Kỳ này, một cộng tác viên còn khá trẻ tuổi của page chúng ta sẽ dịch một tutorial của nước ngoài và tự làm theo cách mình cảnh một khu hoang tàn, tựa như phim khoa học viễn tưởng. Một tutorial khá hay và khá hoành tráng, và với việc share tutorial này, các bạn cũng có thể áp dụng nó vào Contest XII [Thời tiết] kỳ này với việc làm cho cảnh vật hoang tàn như một vụ cháy rừng :D

Nào cùng xem thôi, hơi dài 1 tẹo ^^

[ Read More ]
2011-10-03

Cách tạo cầu vồng bằng Photoshop

Nhân dịp mấy ngày mưa, mình sẽ tiếp tục chuỗi tutorial thời tiết, kỳ này sẽ là cách tạo cầu vồng rất đơn giản và dễ làm. Cách làm này mình sẽ chỉ các bạn sử dụng Gradient - là công cụ dãi màu của Photoshop, trong Gradient có nhiều kiểu dãi màu, với bài tut này sẽ sử dụng Radial gradient, công cụ dãi màu theo vòng tròn.

[ Read More ]

Những chậu hoa độc đáo với khuôn mặt người

Nguyên ngày hôm nay trời cứ mưa mãi, rồi đến lúc tạnh mưa, đi ra đường ta dễ dàng bắt gặp cảm giác mát mẽ, sảng khoái đến lạ thường đúng không. Xung quanh không có một tí bụi nào, cây xanh 2 bên đường thì tươi ra hẳn, thế nên mình rất thích đi ra đường lúc tạnh mưa. Nhưng những khi không đi ra đường vì còn một đống việc phải làm thì sao nhỉ? 

Mình có một giải pháp như thế này, tại sao ta không thử sáng tạo với kiểu ghép khuôn mặt vào chậu cây xanh nhỉ, thật là thú vị...Nhưng nếu chúng ta không thể làm được như các nhà thiết kế đa tài dưới đây, thì chúng ta cũng có thể ngồi ngắm những tác phẩm của họ, có thể sau khi xem xong, ta lại có cảm giác yêu đời hơn, sảng khoái hơn...và sau đó sẽ đứng dậy khỏi bàn làm việc với chiếc máy tính khô khan mà bước ra ngoài thưởng thức cảm giác thiên nhiên.

[ Read More ]
2011-10-02

Cách tạo cơn mưa bằng Photoshop

Sau khi viết xong bài tutorial Cách tạo ảnh động bằng Photoshop, bây giờ mình tiếp tục share một tutorial cách tạo mưa bằng Photoshop, cái này sẽ giúp cho đề thi Contest XII [Thời tiết] lần này. Bài viết này hướng dẫn bạn cách thêm cơn mưa vào ảnh chụp, thực hiện bằng một vài kỹ thuật cũ và nổi tiếng, khi đặt lại với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng thuyết phục.


Bước 1: Muốn bức ảnh trông u ám hơn, bạn dùng Gradient đen trắng tạo thành một lớp trên layer ảnh (có thể nhìn thấy Fill Adjustment trên thanh layer).


Tiếp tục giảm Opacity 65%.


Bước 2: Chuyển sang công đoạn quan trọng, bạn khởi tạo layer mới (phím tắt Ctrl + Shift + N) tạo thành một lớp Fill (Edit > Fill… và chọn 50% Grey).


Bước 3: Thiết lập một lớp rất nhiễu tại Filter Noise (Filter > Noise > Add Noise và chọn Amount 400 %), tích vào Gaussian và Monochromatic.


Bước 4: Tiếp tục làm mờ layer Noiser đó bằng Gaussian Blur (Filter > Blur > Gaussian Blur).


Bước 5: Bạn cần điều chỉnh những thông số trên lớp này (Image > Adjustments > Levels…) hoặc phím tắt Ctrl + L và làm theo hướng dẫn.


Bây giờ bạn sẽ được hình ảnh như bên dưới.


Bước 6: Muốn hạt mưa hoàn thiện hơn, bạn dùng Filter Blur (Filter > Blur > Motion Blur) và nhớ sắp xếp hướng mưa rơi thật hợp lý vào nhé!


Lựa chọn chế độ hòa trộn Screen cho layer trên.Bạn có thể làm mưa nhiều hơn bằng cách nhân đôi layer này và di chuyển chúng đến vị trí khác.

Bước 7: Tạo một layer mới (Ctrl + Shift + N), thiết lập Filter Clouds (Filter > Render > Clouds) và chọn Soft Light.Nếu cẩn thận hơn thì bạn hãy tút thêm những hạt mưa to bằng cách trên nhưng thay đổi chút thông số đi chút nhé.
Tiếp theo đây, chúng tớ sẽ hướng dẫn bạn sáng tạo hiệu ứng mưa chuyển động trong ảnh.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở tấm hình gốc dưới đây lên nào.

Thao khảo thêm tut làm ảnh động tại đây.


Bước 2: Tạo một layer mới (Ctrl + Shift + N), đổ màu đen (#000000). Sau đó vào Filter >Noise > Add Noise… và chỉnh thông số Amount còn 60 như hình sau.Bước 3: Tiếp đến, bạn tìm đến phần Filter > Blur > Motion Blur… và chỉnh thông số như hình mẫu bên dưới.Bước 4: Lần lượt tạo thêm 3 layer nữa, lặp lại bước 1 với thông số Amount tăng lên +1 (61, 62, 63) và vẫn giữ nguyên thông số mặc định tại bước 3.

Chuyển chế độ hòa trộn của 4 layer này thành chế độ Screen và giảm Fill xuống còn 60%.Bước 5: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + M (Photoshop CS2) hoặc vào Window > Animation (Photshop CS3) để chuyển sang Image Ready. Riêng Photoshop CS5 đã tích hợp sẵn vào Window > Animation và nhân thêm layer nữa.


Bước 6: Nhấp chuột chọn layer thứ 1 (phía dưới bảng Frames) và click vào con mắt phía bên bảng Layers.


Bước 7: Lần lượt nhấp chọn layer thứ 2 và làm tương tự cho đến layer cuối cùng.


Bước 8: Nhấp chọn tất cả 4 layer rồi click chuột trái để mặc định thời gian chuyển đổi giữa 2 layer.


Bước 9: Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Ctrl + S (Save for Web…) để lưu hình lại, định dạng file *.gif và chọn chế độ Forever tại phần Looping Option.


Còn bây giờ chính là kết quả đấy teen ạ.

Source: Freevnn

Còn đây là 2 video clip tham khảo cách làm mưa và cách làm ảnh động:Sau đây là một vài ví dụ về những cơn mưa lãng mạn ♥
Đây là những ảnh động làm tự hiệu ứng trên, nếu bạn ko thấy nó động do load lâu thì nhấp trực tiếp vào nó để thấy hình động nha :D
Hãy ấn Like hoặc +1 nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé ♥[ Read More ]

Cách làm ảnh động bằng Photoshop

Thực ra thời nay có nhiều cách làm ảnh động rất đơn giản, ví dụ như phần mềm cắt clip, hoặc phần mềm tạo flash có thể giúp chúng ta tạo ảnh động dễ dàng. Nhưng đối với Photoshop, ta vẫn có thể tạo những ảnh động đơn giản, tùy vào thời gian đầu tư và trình độ của mỗi người. Sở dĩ hôm nay mình làm tutorial này vì để bỗ trợ cho tutorial sắp tới là tạo cơn mưa bằng Photoshop, và có thể tạo ảnh động với cơn mưa lất phất rơi. Đối với cách làm ảnh động trên Photoshop, quan trọng nhất là bạn phải biết cách sử dụng Layer một cách nhuần nhuyễn, bạn có thể xem lại các thao tác với layer tại đây.


[ Read More ]

Contest XII [Thời tiết]

Mấy ngày nay trời mưa bão tố ở ngoài khu vực phía Bắc, ngày nào cũng có mưa nên tuần này sao không thử làm một chủ đề về thời tiết nhỉ, stock là một cảnh vật bình thường không mưa cũng không nắng, là một cánh đồng trống có chủ thể là những con hưu cao cổ và một cái cây. Và từ stock này, ta có thể biến hóa nó thành nhiều kiểu khác nhau...Thật ra lúc đầu mình tính chỉ làm chủ đề mưa, nhưng như thế thì phạm vi hơi hẹp nên mình cho rộng một tí, là chủ đề "Thời tiết", mà trong thời tiết thì có đầy đủ các kiểu mưa, nắng,...

Các bạn có thể tham khảo tutorial Cách tạo cơn mưa bằng Photoshop và Cách tạo cầu vồn bằng Photoshop để làm đề thi kỳ này nha :D


[ Read More ]